Trượt băng

Thứ tư - 11/02/2015 01:48
Trượt băng Trượt băng

Trượt băng là di chuyển trên băng bằng cách sử dụng giày trượt. Trượt băng được xếp loại môn thể thao olympic và thể thao mùa đông.

Trượt băng là di chuyển trên băng bằng cách sử dụng giày trượt. Trượt băng được xếp loại môn thể thao olympic và thể thao mùa đông.

Nó bao gồm nhiều môn thể thao, giải trí và du lịch.
Trượt băng xảy ra và được thực hiện trên sân đặc biệt trong nhà, cũng như điều kiện tự nhiên nước đông lạnh như hồ và sông ở ngoài trời. 


 

Lịch sử 
Một nghiên cứu của Federico Formenti Đại học Oxford cho thấy rằng trượt băng nghệ thuật đã xảy ra sớm nhất ở miền Nam Phần Lan khoảng 4000 năm trước đây. Ban đầu, giày trượt chỉ được mài nhọn như xương dẹt gắn vào dưới cùng của bàn chân. Trượt ván không thực sự trượt trên băng, mà là lướt trên đầu bề mặt của nó. Thật ra trượt băng xuất hiện khi đã được sử dụng một lưỡi thép với các cạnh sắc bén ngay lập tức cắt thành đá thay vì trượt trên đầu bề mặt của nó. Thêm cạnh thép trên giày trượt băng đã được phát minh bởi người Hà Lan vào thế kỷ 13 hay thế kỷ 14. Các giày trượt băng được làm bằng thép , với các cạnh được mài sắc trên dưới cùng để hỗ trợ chuyển động. Việc thiết kế các giày trượt băng hiện đại tên các nguyên lý tương tự. Vâng, thực sự bạn trượt trên các phân tử dao động băng tan thành nước. 
Tại Hà Lan , trượt băng được coi là thích hợp cho tất cả các tầng lớp nhân dân, như trong rất nhiều hình ảnh của sự kiện lịch sử . James II của Anh đã đến Hà Lan lưu vong, và ông đã chơi môn thể thể thao trượt băng. khi ông trở về Anh Quốc, thể thao mới đã được giới thiệu đến các tầng lớp quý tộc Anh, và đã sớm được hưởng của người dân từ mọi tầng lớp xã hội. Người ta nói rằng Nữ hoàng Victoria đã nhận biết người chồng tương lai của cô, Hoàng tử Albert , tốt hơn thông qua một loạt các chuyến đi trượt băng. Trong khi đó đầm lầy của người lao động nông nghiệp trở thành chủ nhân của trượt băng tốc độ. Tuy nhiên, ở những nơi khác, tham gia trượt băng đã được giới hạn cho các thành viên của các lớp quí tộc. Hoàng đế Rudolf II của Thánh chế La Mã thích trượt băng rất nhiều ông đã có một lễ hội băng lớn được xây dựng tại tòa án của mình để phổ biến môn thể thao. Vua Louis XVI của Pháp trượt băng đã phổ cập đến Paris trong suốt triều đại của ông. Madame de Pompadour , Napoléon I , Napoléon III , hoàng gia đều hâm mộ môn trượt băng.

Tác giả bài viết: Truợt băng

Nguồn tin: truotbang.com


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Sân Trượt băng Thảo Điền

Sân băng Thảo Điền, Lầu 5, Vincom Mega Mall Thảo Điền, Số 161, Đường Xa Lộ Hà Nội, Phường Thảo Điền, Quận 2, TP Hồ Chí Minh.08.6285 2999 Ext. 7104 Sân trượt băng thật đầu tiên tại Sài Gòn, Website được thành lập từ những thành viên đam mê trượt băng Hockey, trượt băng nghệ thuật, nơi chia sẻ những...

Videos Trượt băng xem nhiều

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 18
 
  •   Hôm nay 1,353
  •   Tháng hiện tại 83,457
  •   Tổng lượt truy cập 11,541,659
Tin trượt băng